Kiến trúc nhà ở tuyệt vời dù chỉ là 32 m2 diện tích

Cùng diện tích giới hạn, các chủ nhà ở Hà Nội, Sài Gòn đã chọn giải pháp thiết kế đơn giản, những gam màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác không gian được nới rộng hơn.

1. Nhà ống 32m2 rộng rãi gấp bội nhờ sửa tối giản

Ngôi nhà ở quận 1 (Tp.HCM) ở trong một con hẻm nhỏ, san sát nhà cửa. Dù diện tích nhỏ nhưng không gian trong nhà lại được bố trí khá rườm rà. Khi cải tạo lại ngôi nhà, phần khung nhà để y vậy, chỉ thay đổi vẻ bên ngoài và cách sắp xếp không gian bên trong nhà. Vì đi du lịch nước ngoài nhiều nên chủ nhà muốn đem những nét kiến trúc mới vào tổ ấm của mình như bỏ tay vịn gỗ hay sử dụng sàn lưới. Ngôi nhà vì vậy cũng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

 

2. Ngôi nhà bị bao vây 4 phía nhưng vẫn thoáng đãng

Ngôi nhà của gia đình 7 người ở Hà Đông (Hà Nội) có rất nhiều khuyết điểm như: mặt tiền hẹp 2,8m, khu đất chỉ rộng 38m2, mặt ngõ hẹp 2m, không gian phía trên vướng ban công của các gia đình khác… Chính vì vậy, gia chủ đã quyết định sửa sang, cải tạo lại ngôi nhà.

Ngôi nhà sử dụng tường gạch lỗ ở một số khu vực để đảm bảo riêng tư nhưng vẫn thông thoáng. Để có không gian làm khe thông gió, công trình không xây hết trên toàn bộ diện tích đất. Phía sau nhà có sân nhỏ để bố trí khu WC và làm nơi sơ chế, rửa đồ.

3. Nhà ống 32m2 đẹp trang nhã tại Sài Gòn

Ngôi nhà chỉ rộng 32m2 nằm trong ngõ tại Sài Gòn có nhiều khuyết điểm như méo, diện tích nhỏ. Hơn nữa, ngôi nhà còn nằm trong một khu dân cư nhộn nhịp, lối đi lại rất hẹp. Ngôi nhà là không gian sống của một gia đình gồm hai vợ chồng, bà và một con nhỏ. Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà theo đúng nhu cầu của gia chủ, vừa ấm cúng vừa tạo được không khí sinh động.

4. Ngôi nhà 36m2 nằm giữa thiên nhiên

Ngôi nhà 3 tầng ở trung tâm Sài Gòn như cách biệt hoàn toàn với sự sôi động, hối hả của cuộc sống xung quanh. Ngôi nhà là nơi cư ngụ của một họa sĩ độc thân sống cùng mẹ. Trong nhà còn có cỏ cây, chó, mèo, chim, heo, rùa. Chủ nhà muốn không gian mới vẫn mang phong cách của ngôi nhà cũ và đủ chỗ để trồng cây và nuôi các loài vật trong nhà.