Dù bị trăm lời chê, căn nhà này vẫn nghiễm nhiên dành giải kiến trúc Anh quốc

Caring Wood tái hiện lại hình ảnh ngôi nhà truyền thống Anh quốc nhưng có những đổi thay thích hợp với kiến trúc ngày nay. KTS lấy ý tưởng từ các nhà kiểu lò truyền thống của thị trấn Kent – nơi tọa lạc của căn nhà này. Diện tích bao la, 15 người ở vẫn thoải mái, thậm chí nguồn năng lượng tự nhiên còn được tận dụng triệt để… đó là điểm hay mà người ta đã bị chiếm cảm tình để mà trao giải cho nó. Viện kiến ​​trúc hoàng gia Anh (RIBA) vừa công bố rằng Caring Wood của James Macdonald Wright & Niall Maxwell đã ẵm giải RIBA của năm 2017. Giải thưởng có thâm niên này được trao hằng năm cho những công trình dân dụng được bầu chọn nhiều nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ở Anh.

James Mcdonald-Wright, Kiến trúc sư của Macdonald Wright cho biết:

“Tôi mong muốn sự bền vững trong thực tiễn kiến ​​trúc, nhưng tôi tin rằng tính truyền thống địa phương trong kiến trúc cũng cần thiết không kém. Tôi rất hạnh phúc rằng Caring Wood đã được công nhận. Công trình này chứng minh rằng, bằng cách phối hợp với nhau, các cái lặt vặt đã cùng tạo ra một cái| lớn lao. Đây là thành quả của một hàng ngũ đoàn kết tận tâm và niềm tin lớn lao của gia chủ. Tôi muốn cảm ơn họ. ”

Chiến thắng của Caring Wood không ngọt ngào như chúng ta nghĩ. Nó kéo theo một làn sóng tranh cãi dữ dội. nhiều người cho rằng nó quá đơn điệu, kiến trúc không đồng nhất, bên trong thì lộn xộn, làm cho có chứ không phải để ở. Xem trên twitter người ta đã trút hàng trăm lời bình mỉa mai chê bai công trình này :

@goldphotostore : rất thất vọng với kiểu chấm giải kỳ cục của House Of The Year năm nay.
@Davidwfrench đã viết: ‘# HouseOfTheYear2017 #HouseOfTheYear @GrandDesigns @RIBA Winner là rất xấu xí và khoa trương quá mức bên ngoài, còn bên trong thì thiết kế quá nhàm chán và quá dở ‘
@donna1501 cho biết cô cảm thấy ‘như rơi xuống với thắng lợi này. BTC như ném tiền qua cửa sổ vậy. Trong danh sách còn hàng trăm nhà tốt hơn mà sao không chọn ‘.

Và còn hàng trăm lời bình mang từ ngữ phê bình nặng nề khác công kích công trình này…

Danh sách nhà đoạt giải thưởng RIBA của năm 2017 là:

Caring Wood của James Macdonald Wright và Niall Maxwell
Shawm House của MawsonKerr Architects
Ness Point của Tonkin Liu
6 Wood Lane của Chim Portchmouth Russum
Quest của kiến ​​trúc sư Strom
Nhà mới của Auchengree của Studio Ann Nisbet
Căn nhà ẩn mình của Kiến trúc sư Coffey

Theo architecture.com & dailymail