Bước vào không gian của chi nhánh “ông trùm” Uber ở Anh

Công ty Uber đang làm mưa làm gió 2 năm trở lại đây trong lĩnh vực vận tải. Nghe tiếng Uber nhưng liệu có ai biết văn phòng của nó nằm ở đâu, trông như thế nào không ? Uber hiện phủ sóng ở 633 thành phố lớn khắp thế giới. Chúng ta sẽ đến thăm văn phòng của Uber đặt tại London – Anh.

Điều đầu tiên khi bước vào là phải công nhận rằng nó thật hiện đại và đầy màu sắc, được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Denton Associates. Diện tích 929 mét vuông trong đó các kiến ​​trúc sư tạo ra 1 thiết kế tổng hợp với màu sắc và phong cách của riêng nó. Gạch, gỗ, bê tông, cây cỏ… hầu hết đều có đủ và kết hợp xuất sắc với nhau

Lúc bước vào ta sẽ thấy khu vực lễ tân và tiếp khách. Trên nền thảm tông xám ấm áp là bộ ghế màu da trời nổi bật giữa bức tường phủ đầy rêu xanh một cách đầy dụng tâm. Logo Uber nằm chễm chệ trên đó 1 cách đầy kiêu hãnh. Người thiết kế đã làm lắm người lầm tưởng rằng ở đây có toàn bộ thứ để làm điểm thu hút kiến trúc, nhưng người nào cũng lầm. Mọi thứ chỉ làm nền để tôn vinh lên logo của thương hiệu, cái mà dễ đi vào lòng của khách hàng nhất lúc tới 1 công ty nào.

Phong cách thiết kế văn phòng ở nước ngoài rất phóng khoáng, rất mở nhưng không làm mất đi sự chuyên nghiệp bài bản. Thay vì đem phòng họp sang một khu khác kín đáo hơn thì họ lại thiết kế phòng họp ngay giữa nơi làm việc chung. Trang trí nội thất được dùng trong văn phòng này cho thấy 1 sự trẻ trung, một nguồn năng lượng vô tận cùng với những con người tài năng tâm huyết. Ánh sáng là một trong các thứ cơ bản của công việc thiết kế này, góp phần khẳng định cá tính của không gian.

Khách tới có thể thấy được hoạt động công ty cũng như là gặp gỡ bàn bạc thuận lợi hơn. Người nhân viên làm việc cũng sẽ thấy mình được kết nối hơn cùng mọi người.

Khu vực ăn uống cũng rất cá tính. Mọi người sẽ cảm thấy thú vị, đầu óc nhẹ nhõm thư giãn lúc đắm mình trong không gian này. Có khu vực dành riêng cho người muốn tìm sự yên ổn riêng tư hoặc dành cho các người muốn không gian mở, muốn gặp gỡ mọi người. Bếp pha cafe nấu mì của nhân viên cũng rất bắt mắt

Theo homedsgn