Ý tưởng nhà đẹp Thái Lan dùng gỗ 80% diện tích

Ngôi nhà phong thái trẻ trung này – K.Pok House – do công ty kiến ​​trúc Sute Architect của Thái Lan thiết kế vào năm 2017. Ngôi nhà nằm ở trọng tâm của quận Dua Udom, thuộc tỉnh Ubon Ratchathani, một tỉnh lị ở đông bắc Thái Lan, và cả thảy diện tích mặt bằng là 650 mét vuông.

Nhà được làm thành ba tầng riêng biệt trong một cấu trúc được làm bằng bê tông cốt thép và được thiết kế sao cho biểu hiện rõ nét phong cách nội thất hiện đại nhiệt đới mà Thái Lan lừng danh từ đó tới nay.

Ý tưởng chính cho việc bố trí và thiết kế nội thất là hình thành không gian sinh hoạt cho gia đình trong khi tạo thêm nhiều phòng ngủ và khu vực riêng tư, nơi họ có thể dành thời gian để tịnh dưỡng thư giãn cho riêng mình.

Tất cả phòng ngủ đều được thiết kế rộng rãi và có 1 cái gì đó rất khác lạ, tạo cho mỗi người cảm giác yên tĩnh và luôn muốn trở về ngay sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thiết kế nội thất đặc thù bởi việc dùng gỗ chủ đạo, những bức tường kính cao cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào từng ngõ ngách. Ba nhân tố này hài hòa cùn nhau để phục vụ một không gian thanh nhã và tối giản, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải bằng lòng khi nhìn thấy.