Xây nhà nên lập kế hoạch thật chi tiết với 5 bước cơ bản

Mới khởi đầu xây nhà, mọi người trong nhà phải đồng nhất mọi quan điểm cùng nhau mục đích tạo ra được một cơ ngơi như ý, một chốn ngừng chân bình yên mà người nào cũng nôn nóng tìm về. Có hàng tá chuyện nảy sinh khi xây nhà, nhưng 5 điều này là chủ chốt và quan trọng nhất.

Vật liệu xây dựng

Công đoạn này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo xu hướng bây giờ là gì, đang có các dòng nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà hay nhất là tự gia chủ hãy đi ra tiệm vật liệu xây dựng để tham khảo. Giả dụ không bảo đảm thì hãy đi chung với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ trả lời cho mình kỹ càng hơn, cốt để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

Còn 1 điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu tiên cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí chuyên chở.

Phong thủy

Không riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường dọ tuổi của gia chủ trước khi xây nhà. Định nghĩa về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thu được nhiều lợi tức, dễ dàng trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh êm ấm cùng nhau. Bình thường trước lúc tìm đến nhà thầu, công ty xây dựng, những gia chủ thường tìm chuyên gia phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ hiểu được tâm tư của gia chủ và biến ý muốn đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ khai triển và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên những phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè người thân mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để kiếm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Trang bị kiến thức cơ bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đi kèm theo là giao phó cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều tri thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Kinh phí

Dự trù kinh phí chẳng những giúp chúng ta điều khiển được mọi thứ phát sinh trong công đoạn xây cất mà còn nắm được rằng mình dư thiếu cái gì, có cần phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu bỏ ra, nhưng bỏ ra ở mức nào, có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước hoạch định kinh phí của chúng ta.

Với 5 bước cơ bản này mong rằng quý gia chủ sẽ có được sự thuận tiện và nhanh chóng khi quyết định xây nhà.